Tìm hiểu ưu nhược điểm của các loại máy sưởi chính hãng

Máy sưởi

Tìm hiểu ưu nhược điểm của các loại máy sưởi

Thị trường thiết bị sưởi ấm hiện nay khá đa dạng về mẫu mã cũng như giá cả, giúp nhưng bên cạnh đó nó cũng gây khá nhiều khó khăn bởi mỗi loại lại có những ưu nhược điểm riêng.

Việc lựa chọn một thiết bị sưởi ấm phù hợp cho gia đình mình là điều mà các bậc cha mẹ quan tâm nhiều nhất khi mùa đông đến. Chính vì thế bài viết này sẽ đề cập tới những ưu điểm, nhược điểm chính của một số loại sưởi ấm thông dụng trên thị trường hiện nay như: Quạt sưởi, đèn sưởi, máy sưởi dầu, máy sưởi gốm…Từ đó quý vị hãy tìm ra một thiết bị sưởi ấm phù hợp để sưởi ấm trong mùa đông giá lạnh.

 

f:id:newage123vn:20161108170254j:plain

Quạt sưởi halogen.

(ảnh minh họa)

Quạt sưởi halogen là loại quạt sưởi sử dụng công nghệ sưởi bằng bóng đèn chứa khí halogen (hợp chất của argon và nitơ) và được cấu tạo khá đơn giản bao gồm từ hai tới năm bóng đèn halogen, phía sau và thân quạt còn được bọc nhựa chống cháy. Khi đèn bật sáng, năng lượng điện sẽ chuyển hóa thành năng lượng nhiệt truyền ra môi trường.

Ưu điểm: Giá thành rẻ chỉ giao động trong khoảng vài trăm nghìn đồng và phổ biến trên thị trường nên dễ mua. Gọn nhẹ, dễ di chuyển. Có chế độ chọn bật, tắt bóng đèn tùy theo nhu cầu sử dụng. Phù hợp với yêu cầu làm nóng tức thì.

Nhược điểm: Thiết bị bình thường làm nóng nhanh tại vị trí đặt đèn sưởi khiến không khí bị đốt cháy, tạo cho người sử dụng cảm giác khô da và khó chịu. Không có cơ chế đối lưu nhiệt nên diện tích làm nóng khá hẹp. Quạt phát ra ánh sáng có thể gây chói mắt nên bất tiện khi dùng vào ban đêm. Không có chế độ đối lưu nhiệt nên tăng nhiệt cho diện tích lớn chậm hơn. Dễ gây tan nạn bỏng khi va chạm, đặc biệt khi nhà có trẻ nhỏ. Chỉ có chức năng sưởi ấm, không thể sấy khô như một số loại  máy sưởi khác.

Đèn sưởi ấm (đèn sưởi nhà tắm).

(ảnh minh họa)

Đây là thiết bị sưởi ấm vừa có thể sưởi ấm vừa là đèn chiếu sáng, hoạt động bằng bóng đèn sợi đốt trên nguyên lý bức xạ nhiệt và làm ấm không khí. Với loại đèn sưởi ấm này thường được dùng trong nhà tắm.

Ưu điểm. Đèn sưởi ấm có ưu điểm vượt trội hơn so với các thiết bị sưởi ấm mùa đông khác làm ấm không gian bằng tia hồng ngoại, không gây chói mắt như quạt sưởi halogen. Thích hợp sử dụng ở nhiều môi trường có thể sử dụng trong nhà tắm, phòng ngủ hay phòng làm việc. Tốc độ làm ấm rất nhanh, khá tiết kiệm khi vừa chiếu sáng vừa sưởi ấm.

Nhược điểm: Thiết bị sử dụng bức xạ hồng ngoại để sưởi ấm nên cơ cháy nổ khá cao.

Máy sưởi dầu.

(ảnh minh họa)

Đây là thiết bị sưởi ấm cao cấp nhất và đắt nhất trên thị trường hiện nay. Máy sưởi dầu sử dụng hoạt động trên nguyên tắc sử dụng điện năng để làm nóng dầu ở bên trong các thanh tản nhiệt, làm nhiệt lượng toả ra ngoài, giúp cho không khí ấm lên từ từ và lan tỏa khắp phòng. Trong suất quá trình sử dụng người dùng không phải thay thế dầu bên trong máy.

Ưu điểm: Sử dụng một loại dầu đặc biệt nên không gây hại cho người sử dụng. Hơi nóng toả ra chậm, đều giống như điều hoà, không gây nóng cục bộ cũng như không đốt cháy không khí như lò sưởi halogen. Không đốt cháy oxy, không làm khô da. Máy sưởi dầu có thể dùng để sấy khô quần áo bởi chức năng quạt thổi cùng giàn phơi thông minh. Máy sưởi dầu có rơle nhiệt cảm biến tự động, có nhiều chế độ điều chỉnh nhiệt phù hợp, màn hình hiển thị LCD. Độ bền cao. Phù hợp sử dụng cho phụ nữ mới sinh, trẻ nhỏ, người già.

Nhược điểm: Giá thành cao so với các loại thiết bị sưởi ấm mùa đông khác. Máy sưởi dầu cũng cồng kềnh hơn so với các loại thiết bị sưởi ấm mùa đông khác.

Quạt sưởi, máy sưởi gốm Ceramic.

(ảnh minh họa)

Ưu điểm: Công nghệ làm nóng tiên tiến sử dụng bộ gia nhiệt bằng gốm sứ, làm nóng các vật liệu gốm bên trong máy. Sau đó nhờ hệ thống thông gió đẩy khí nóng lan toả ra xung quanh bên ngoài giúp sưởi ấm nhanh chóng mà không làm khô da do không đốt oxy nên an toàn cho người sử dụng đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Nhược điểm: Làm ấm chậm phải từ 15, giá thành cũng khá cao.

Trên đây là ưu nhược điểm chính của một số thiết bị sưởi ấm khá thông dụng trên thị trường. Do đó tuy theo nhu cầu sử dụng cũng như tình hình tài chính của gia đinh mà quý vị có thể lựa chọn thiết bị sưởi ấm phù hợp.